Hội nghị trực tuyến (Video conference) là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang họp trong cùng một căn phòng. Công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc biệt trong hội họp và hội thảo. Bên cạnh đó Hội nghị trực tuyến còn được ứng dụng phổ biến trong giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, y tế – chăm sóc sức khỏe.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng mạng băng rộng, dịch vụ Hội nghị trực tuyến đang dần trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

LỢI ÍCH

– Tiết kiệm thời gian di chuyển.

– Tiết kiệm chi phí công tác phí.

– Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều văn phòng.

– Nhanh chóng tổ chức cuộc họp.

– Lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp.

– An toàn bảo mật.

– Chất lượng dịch vụ ổn định.

– Giá thành hợp lý.

BẠN CẦN

– Tiết kiệm thời gian di chuyển cho các thành viện tham gia các cuộc họp, hội nghị giữa các văn phòng cơ quan, công ty ở các vùng địa lý khác nhau.

– Tiết kiệm chi phí công tác phí di chuyển, sinh hoạt cho các thành viên đi họp xa.

– Tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người tham gia cuộc họp.

– Lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp rõ ràng và chính xác bằng các đoạn phim.

– Bạn đang nghĩ đến giải pháp Hội nghị trực tuyến?

BẠN BĂN KHOĂN

– Không tận dụng được các cơ sở hạ tầng mạng hiện có ?

– Chất lượng dịch vụ không ổn định ?

– Độ bảo mật không cao ?

– Triển khai lắp đặt trong thời gian dài với chi phí cao ?

– Quản trị, vận hành phức tạp ?

Yên tâm lựa chọn giải pháp Hội nghị trực tuyến của chúng tôi !

ĐÁP ỨNG NHU CẦU CỦA BẠN

Hội nghị trực tuyến cho phép tổ chức các cuộc họp trực tuyến giữa các văn phòng chi nhánh ở các cùng địa lý khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như các hoạt động phát sinh như ăn uống, mua vé đối với các thành viên ở xa. 

Do không cần di chuyển, tổ chức doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí công tác phí di chuyển, sinh hoạt cho các thành viên đi họp xa, giảm đáng kể chi phí hội họp của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo yêu cầu công việc. 

Giải pháp tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người tham gia cuộc họp, bởi vì mỗi người tham gia đều tận dụng tốt nhất hoàn cảnh của mình, cho phép nhiều người có thể tham gia cuộc họp hơn, nâng cao chất lượng cuộc họp.

MÔ TẢ GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH

VỚI POLYCOM HDX 7000

  1. Mô tả giao thức kết nối:

– Thiết bị hội nghị truyền hình Polycom giao tiếp thông qua giao thức H323 bằng đường internet.

– Với băng thông tối thiểu yêu cầu là 128kpbs và với băng thông 1Mbps có thể họp trực tuyến ở độ phân giải HD720, do đó doanh nghiệp có thể tận dụng đường truyền internet có sẵn cho mục đích hội nghị truyền hình.

  1. Mô hình phòng họp:

– Mô hình phòng họp khá đơn giản (cho phòng họp nhỏ với số lượng 25 người trở lại): Hệ thống Polycom đặt một phía cùng với màn hình Tivi (Camera đặt trên Tivi sẽ cho góc nhìn đẹp nhất, và một Micro đa hướng Polycom đặt ở giữa bàn họp đủ khả năng thu hết mọi âm thanh trong phòng

  1. Chi tiết kết nối:

– Chi tiết kết nối rất đơn giản giống như trong hình vẻ.

– Thiết bị xuất ra màn hình qua cổng Component ( Cả tín hiệu âm thanh và hình ảnh). Đối với phòng họp lớn hoặc hội trường có thể kết nối với hệ thống âm thanh của hội trường.

   

– Hình ảnh và âm thanh trong cuộc họp thu từ camera và micro sẽ được Codec giải mã và truyền qua bên đầu xa thông qua internet. Tất cả tín hiệu đều được hiển thị trên tivi – cảm giác như đang trò chuyện trong một phòng.

– Camera HD có khả năng quay 180 độ và lên xuống 55 độ đủ để bao quát tất cả phòng họp. Đồng thời Hệ thống cho phép camera nhớ đến 100 vị trí. Ta có thể lưu lại vị trí camera ở chủ tọa và những người hay phát biểu tương ứng với số từ 0 tới 99 trên remote. Khi người nào phát biểu chỉ cần bấm số trên remote, camera sẽ tự động quay tới người đấy.

– Micro Đa hướng có khả năng thâu âm và lọc âm tốt, với bán kính thâu âm từ 3 tới 5m và có chức năng tắt tiếng khi không muốn đầu xa nghe.

Ngoài ra, hệ thống có có những option mở rộng:

– Cho phép mở rộng ra 02 micro đa hướng Polycom

– Có khả năng xuất tín hiệu ra 02 màn hình Tivi

– Chia sẽ dữ liệu, Powerpoint, video … từ máy tính thông qua cổng kết nối DVI

– Kết nối với hệ thống âm thanh hội trường và micro bên ngoài.

Với mong muốn mang lại dịch vụ uy tín và chất lượng phục vụ tốt nhất của chúng tôi, Quý khách có nhu cầu đặt hàng xin liên hệ: Davisioft Viet Nam