Sự bùng nổ của Internet, việc ứng dụng ngày càng rộng rãi của thương mại điện tử và các ứng dụng multimedia đã làm cho yêu cầu về lưu trữ thông tin ngày càng tăng. Các nhà phân tích dự tính rằng yêu cầu về lưu trữ đang tăng lên khoảng 100% mỗi năm. Các trung tâm dữ liệu thường có các ứng dụng nghiệp vụ khác nhau chạy trên các máy chủ với các hệ điều hành khác nhau như UNIX, Windows, và Linux.

Việc xây dựng một hệ thống lưu trữ hiệu quả, tin cậy, chi phí hợp lý và dễ quản lý trong môi trường đa dịch vụ, có nhiều máy chủ và đa hệ điều hành đang là thách thức lớn đối với hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp.

Giải pháp của Davisoft:

Là nhà tích hợp hệ thống hàng đầu tại Việt Nam chúng tôi không những hiểu được tầm quan trọng của tính sẵn sàng và độ an toàn của dữ liệu, mà còn giúp khách hàng ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy trong khi các công ty về thiết bị lưu trữ có thể mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, thì DaVi Soft tiến thêm một bước xa hơn, đó là cung cấp cho bạn một giải pháp tổng thể, tích hợp, tùy biến theo yêu cầu nghiệp vụ cùng với dịch vụ bảo trì và hỗ trợ chuyên nghiệp cho giải pháp đề xuất.

Dựa trên thiết bị và công nghệ của các đối tác hàng đầu thế giới về lưu trữ như FUJITSU, EMC, Netapp, SUN, Bakbone Netvaul và Veritas, chúng tôi tích hợp và xây dựng giải pháp lưu trữ tối ưu cho hệ thống thông tin của khách hàng, cho phép khách hàng nâng cao khả năng quản lý, tăng hiệu năng truy xuất, đảm bảo tính ổn định, sẵn sàng và độ an toàn của dữ liệu.

Giải pháp lưu trữ trên đĩa:

Tùy theo nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư, các chuyên gia của DaVi Soft có thể giúp khách hàng lựa chọn giữa các giải pháp và công nghệ lưu trữ khác nhau.

Lưu trữ với thiết bị gắn trực tiếp (DAS– Direct Attached Storage): Với cơ chế này, các thiết bị lưu trữ ngoài được gắn trực tiếp vào máy chủ; mỗi máy chủ sẽ có một hệ thống lưu trữ và phần mềm quản lý lưu trữ riêng biệt.

Lưu trữ qua mạng (NAS – Network Attached Storage): Giải pháp lưu trữ này được thiết kế với các thiết bị lưu trữ được gắn vào mạng LAN. Dựa trên công nghệ File-sharing kết hợp với hệ điều hành riêng chuyên dụng để cung cấp truy cập cho các host khác trong mạng, giải pháp NAS cho phép khách hàng dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu cùng các ứng dụng đa phương tiện.

Mạng lưu trữ riêng biệt (SAN – Storage Area Network): Được thiết kế với các máy chủ và thiết bị lưu trữ nối với nhau qua thiết bị chuyển mạch lưu trữ (SAN switch), giải pháp mạng lưu trữ riêng biệt cho phép truy cập và lưu trữ thông tin với tốc độ cao mà không ảnh hưởng đến mạng LAN. Với ưu việt về tính ổn định, độ bảo mật cao và quản trị mềm dẻo, giải pháp lưu trữ này đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập và tính sẵn sàng cao như các hệ thống cluster, cơ sở dữ liệu và hệ thống tính toán hiệu năng cao.

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu:

Hệ thống lưu trữ trên các tủ đĩa có khả năng chống lại các lỗi vật lý nhưng không có tác dụng chống lại lỗi trong một số trường hợp như hỏng dữ liệu do virus hoặc do lỗi của người sử dụng. Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu (backup) sẽ đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng trong những trường hợp đó.

Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng, chúng tối cung cấp những giải pháp Backup với các quy mô khác nhau từ những giải pháp nhỏ backup qua mạng LAN đến những giải pháp có khả năng backup và phục hồi nhanh chóng một khối lượng lớn dữ liệu trên mạng SAN (LAN-free backup và Server-free backup), giảm thiểu ảnh hưởng lên hiệu năng của máy chủ trong suốt quá trình sao lưu và phục hồi dữ liệu..

Giải pháp phục hồi thảm họa (Disaster Recovery):

Giảm thiểu rủi ro cho hệ thống thống thông tin dữ liệu của khách hàng trước những thảm hoạ như: hoả hoạn, động đất, khủng bố…, chúng tôi còn cung cấp những giải pháp phục hồi dữ liệu sau thảm dựa trên công nghệ của các đối tác hàng đầu về lưu trữ như FUJITSU, EMC, HITACHI, IBM và HP. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ phối hợp cùng các bạn khảo sát, thiết kế, triển khai hệ thống và lập ra các tình huống xử trí khi có sự cố xảy ra.