GIẢI PHÁP MẠNG KHÔNG DÂY CHO DOANH NGHIỆP

 

Giải pháp Indoor + Security: An toàn, hiệu quả 

Hầu hết các sản phẩm Access Point và card mạng không dây của DaVi Soft đề hỗ trợ tính năng xác thực người dùng theo chuẩn 802.1x.Các máy tính muốn truy cập vào hệ thống mạng đều phải được xác thực thông qua máy chủ cài Radius Server. Để ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài Internet bạn có thể trang bị thêm hệ thống bức tường lửa (firewall) của ITS như XRT – 401, 402, VRT -401, 311…

Nhu cầu thực tế

• Hệ thống mạng có số máy tính ≥ 50, kết nối Internet tốc độ cao ADSL, Leased Line
• Máy chủ Active Directory, DHCP, APP…có sãn hệ thống bảo mật bằng Firewall, người dùng bên trong đều phải có username và password mới truy cập được hệ thống mạng
• Muốn bổ xung hệ thống mạng không dây dùng chung được với hệ thống mạng hiện tại
• Phải có cơ chế bảo mật dữ liệu khi triển khai hệ thống mạng không dây (cũng cần phải có username và password mới truy cập được tài nguyên mạng

Giải pháp của DaVi Soft

Bổ sung vào hệ thống mạng các điểm truy cập không dây tốc độ cao WAP- 4000 hỗ trợ tốc độ lên tới 108 Mb/s. Cài đặt bảo mật bằng Radius Server trên các máy chủ có sẵn của hệ thống: Bảo mật bằng tài khoản và mật khẩu (username và password) khi truy cập.Các tài khoản đăng nhập này sẽ được phân quyền trên máy chủ có giới hạn quyền truy cập cho người dùng.

Khi có một hacker nào đó dùng máy tính xách tay truy cập vào hệ thống, vì không có tài khoản nên không thể đăng nhập thành công được.

Yêu cầu thiết bị

• Một máy chủ dùng hệ điều hành Window 2000/2003 Server cài AD, phân quyền hạn chế truy cập cho các user
• Cài đặt Radius Server trên máy chủ đó
• Các Wap-4000 cấu hình chế độ AP cho phép roaming, kết hợp với giao thức 802.1x
• Các máy tính để bàn gắn card mạng không dây như WL 8310, các máy laptop gắn card WL 3563. Các card mạng này cũng cần được kích hoạt tính năng 802.1x

Giải pháp Outdoor Bridge: Tiết kiệm chi phí tối đa.

 

Mô hình kết nối mạng không dây giữa 2 toà nhà của DaVi Soft (Mô hình Bridge hay Lan to Lan) gồm các Access Point như Wap-4000, Wap-5000, Wap-6000 và anten Yagi hoặc Flat.Hai điểm trong mô hình này phải nhìn thấy nhau (Line Of Sight)

Mô hình kết nối mạng không dây 3 toà nhà (hay nhiều hơn) của DaVi Soft (Mô hình MultiBridge) gồm các Access Point như Wap-4000, Wap-5000, Wap-6000, một điểm làm trung tâm dùng anten đẳng hướng Omni, các điểm chi nhánh dùng anten định hướng như Yagi, Flat.Tất cả các điểm trong mô hình này phải nhìn thấy nhau (Line Of Sight)

Nhu cầu thực tế

• Cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức có nhiều toà nhà (trụ sở và các chi nhánh) ở cách xa nhau vài km đến hàng chục km không thể đi dây để nối các mạng Lan của các toà nhà này vì địa hình không cho phép( nếu đi cáp thì phải qua nhiều công trình, đường xá khác)
• Yêu cầu kết nối nhanh không làm ảnh hưởng gì và không thay đổi gì đến hệ thống mạng hiện tại, nhân viên vấn làm việc bình thường.
• Tại trụ sở chính kết nối Internet tốc độ cao ADSL hoặc Leased Line và có hệ thống máy chủ.Yêu cầu tại sau khi kết nối các toà nhà khác dùng chung được máy chủ, internet của toà nhà trụ sở.
• Yêu cầu tốc độ kết nối giữa các toà nhà này ít nhất là 10Mb/s
Giải pháp của DaVi Soft

Việc đi dây cáp mạng trong một toà nhà hay khuôn viên riêng biệt của một tổ chức là dễ dàng, ta có thể triển khai cáp đồng hoặc cáp quang tốc độ Gigabit. Nhưng để kết nối mạng của 2 hoặc nhiều hơn toà nhà ở khoảng cách xa (vài trăm mét đến hàng chục km) qua địa hình phức tạp như các công trình công cộng thì thật là khó để kết nối bằng dây dẫn. Dòng sản phẩm mạng không dây WAP- 5000 ( tốc độ 11Mb/s), WAP 6000 tốc độ 54Mb/s của DaVi Soft có tính năng Bridge(cầu nối), cấp nguồn qua đường mạng, cho phép kết kết nối mạng Lan của 2 hoặc nhiều hơn các toà nhà với nhau thành một mạng thống nhất dùng thêm các anten như định hướng như anten YaGi…WAP 5000 và WAP 6000 là dòng sản phẩm Access Point ngoài trời hoạt động được ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt và có hệ thống chống sét kèm theo. Chúng ta cũng có thể dùng các Access Point loại trong nhà ( Indoor) của ITS như WAP 4000, WAP 1966, … kết hợp với các anten và cáp để kết nối các mạng Lan ở khoảng cách xa như trên.

Yêu cầu thiết bị

• Sử dụng dòng sản phẩm Wap – 5000, 6000 đặt trên nóc các toà nhà hoặc trên cột có độ cao hợp lý.
• Dùng các anten định hướng như Yagi 13, 18, anten đẳng hướng như Omni 12, 15…cùng với các phụ kiện như cáp 0,6m, 6m, 10 m, chống sét.
Dùng thêm khuếch đại Booster WBT-500, 1000 để tăng độ khuếch đại nếu như độ khuếch đại của anten chưa đáp ứng được yêu cầu