Tại sao doanh nghiệp cần có website

 

Internet ra đời đã mở ra một thế giới không có giới hạn về không gian và vị trí địa lý, đó là thế giới của những trang web tại đây bạn có thể “lướt” vòng quanh thế giới bằng mười ngón tay. Bạn cần phải xuất hiện trong thế giới này, nếu không, mọi người sẽ không biết bạn là ai?!

Bạn đang băn khoăn về việc thiết kế website cho công ty, cửa hàng…sẽ thu lại được lợi ích gì cho bạn? Bạn đã xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu qua Internet chưa? Kế hoạch marketing của bạn như thế nào?

1. Tại sao tôi cần website?
Trước tiên, do tốc độ phát triển Internet nhanh, đối thủ cạnh tranh của bạn luôn tìm cách kiểm soát phần thị trường đáng kể trên mạng Internet và nếu họ giành được thị phần đó sớm hơn bạn, bạn sẽ khó có thể giành lại nó.

2. Tôi sẽ được lợi gì khi có website?
Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể có lợi từ việc có một website riêng. Đây là một vài khía cạnh quan trọng:

a – Quảng cáo không giới hạn:

Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào. Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến. Với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một chiếc máy tính nối vào internet.

b – Cơ hội liên kết và hợp tác làm ăn trên mạng rất lớn, ở phạm vi quốc tế. Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới để khuếch trương việc làm ăn. Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.

c – Các ứng dụng cho web được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn. Ví dụ, một nhà chế tạo có thể thường xuyên tiến hành mời thầu trên website của mình với các thông tin được cập nhật hàng ngày, và như vậy khả năng tìm được đối tác hay nhà cung cấp tốt là vô cùng lớn, không hạn chế phạm vi lãnh thổ, với chi phí không đáng kể.

d – Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng. Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản và nói cho bạn điều họ nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc. Nếu bạn phải trả lời quá nhiều lần cùng một câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ, hay về doanh nghiệp của bạn nói chung, bạn có thể thêm trang trả lời các câu hỏi hay gặp.

e – Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày. Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay lúc bạn đi du lịch… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn. Khi một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng, hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn, họ có thể nhận được những thông tin nay mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.

f – Chi phí nhân viên thấp. Khi bạn có một website, bạn có thể chào bán sản phẩm dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm nhân công. Bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường cũng như bảo hiểm cho nhân viên mới mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.

g – Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt. Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp, thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình. Công ty của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.

h – Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn. Hãy nghĩ xem bạn phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng biết về việc bán hàng của bạn. Tất cả có thể được giảm thiểu bằng cách đưa các thông tin bán hàng vào website và mỗi khách hàng tới thăm. Bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng, giữ liên hệ với họ về những sự kiện đặc biệt trong gian hàng của bạn thông qua email.

i – Cải tiến hệ thống liên lạc. Bạn có thể liên hệ với nhân viên, nhà cung cấp của bạn thông qua website. Mọi thay đổi đều có hiệu lực ngay khi bạn gửi cho họ trên website, và bất kì ai cũng xem được những thông tin cập nhật mà không phải liên hệ trực tiếp với bạn.

j – Dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì điều gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.

k – Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh. Bạn phải nghĩ rằng Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

Các nhà cung cấp thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ không còn miễn phí trong vài tháng tới. Khi lượng thông tin của họ đã khá đầy đủ, họ không cần bạn nữa mà lúc này bạn lại phải cần tới họ vì họ có rất nhiều người đến để tìm kiếm thông tin. Nếu bạn thực sự chưa có một website thì bạn nhất định phải bắt đầu lập kế hoạch cho website của bạn ngay hôm nay.

Câu hỏi quan trọng!

Website xây dựng lớn và đắt tiền có phải là giải pháp tốt?

Thông thường khi bắt đầu xây dựng một website, bạn thường chưa hình dung ra mình thực sự cần những gì? Tâm lý dư còn hơn thiếu khiến bạn luôn muốn mọi thứ phải thật hoành tráng, ấn tượng ngay từ đầu, chưa có định hướng rõ ràng khiến mọi thứ trên website của bạn trở nên dàn trãi, thiếu chiều sâu, và tất nhiên là chi phí đắt đỏ. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, tìm hiểu để giúp bạn có một website phù hợp, kinh tế, dễ dàng nâng cấp trong tương lai!

Hiện nay, đã có rất nhiều Website của các doanh nghiệp ra đời, góp phần tạo nên phong cách làm việc hiện đại, thuận lợi trong thông tin, quảng cáo, giao dịch, buôn bán với khách hàng, không những trong nước mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Và Davisoft luôn sẵn sàng tư vấn và  xây dựng giúp Quý doanh nghiệp có được một Website ấn tượng, hiệu quả và kinh tế, với mục tiêu:

  • Giới thiệu Doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu  trên internet.
  • Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, tin tức, hoạt động,..
  • Thu nhận phản hồi của khách hàng và tăng cường mối quan hệ với khách hàng.
  • Cho phép yêu cầu đặt hàng, thanh toán trực tuyến.
  • Công cụ quản trị, cập nhật thông tin Website  thuận tiện, hiệu quả,..

Khi làm marketing và kinh doanh trực tuyến trên internet thì việc xây dựng một website là điều tất yếu song để phát triển một website thành công thì không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên một số giải pháp được chúng tôi đưa ra và đã phát huy được hiệu quả rất tốt, đó là:

Giải pháp cho markting trên internet không bị hạn chế bởi thời gian, không gian, vị trí địa lý với hàng triệu người truy cập và chi phí cực kỳ thấp mà không một hình thức quảng cáo nào có thể so sánh và thay thế.

Giải pháp cho kinh doanh trực tuyến (e-commerce) tạo cơ hội có hàng trăm ngàn khách hàng tiềm năng. Thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc xử lý thông tin khách hàng và đơn hàng  vì hệ thống đã được cài đặt hoàn toàn tự động.

Giải pháp thanh toán trực tuyến (payment online) với tính an toàn và bảo mật cao (SSL 128bit) với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến danh tiếng và uy tín trên thế giới.

 Được phục vụ Quý doanh nghiệp là niềm vinh hạnh của Davisoft.